Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch hiện đang là xu hướng kinh doanh mới của các hộ cá thể nhỏ lẻ. Được đánh giá tích cực khi mà cơn bão thực phẩm bẩn đang xoay vòng trên thị trường như hiện nay.

Với những ai có mong muốn tự mình kinh doanh ngành hàng này thì cần phải nắm rõ những điều này trong tay để chủ động được kế hoạch kinh doanh.

Các bạn cần phải biết như thế nào được coi là thực phẩm sạch?

Thực phẩm sạch rất quan trọng với sức khỏe
Thực phẩm sạch rất quan trọng với sức khỏe

Hiểu nôm na đó là thực phẩm không sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực phẩm quá với quy định, hay các giống cây trồng không có sự biến đổi về gien. Quy trình sản xuất an toàn.

Đó là điều chúng ta hiểu nhưng trên thực tế, để đánh giá thực phẩm sạch cần có các tiêu chuẩn VietGap, ISO…

  • Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt: các nông trại thông qua hệ thống kiểm tra và giám sát trong suốt quá trình sản xuất của họ. Từ lúc chuẩn bị làm cho tới khi thu hoạch, đóng gói sản phẩm mang đi tiêu thụ.
  • Tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường: các bạn hiểu đơn giản nó là tiêu chuẩn đánh giá quá trình sản xuất của bạn áp dụng đầy đủ các biện pháp bảo vệ môi trường.
  • Tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ: đây là tiêu chuẩn đánh giá quá trình bạn làm sử dụng những tư liệu sản xuất đều là sản phẩm hữu cơ. Thực phẩm sạch ở đây đã loại bỏ các yếu tố không an toàn như giống cây con biến đổi gien, thuốc trừ sâu, thức ăn hóa học.

Những tiêu chuẩn này đều được coi là thước đo để đánh giá thực phẩm sạch. Khi các bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch thì cần phải nắm rõ tiêu chuẩn đó để lựa chọn nơi cung cấp nông sản tốt nhất.

Lựa chọn nơi cung cấp nông sản cho cửa hàng thực phẩm sạch.

nông trại trồng rau sạch
Nông trại trồng rau sạch

Nơi cung cấp nông sản cũng là một yếu tố quan trọng đóng góp vào quá trình mở của hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Trước khi mở cửa hàng thưc phẩm sạch bạn đã có kế hoạch sẵn về nguồn cung cũng như khả năng tiêu thụ trên thị trường.

Bạn sẽ chọn nơi cung cấp thực phẩm sạch là những chỗ thân quen. Am hiểu quá trình sản xuất và điều quan trọng giá cả phù hợp.

Với những bạn không có mối quen thì việc tìm đến các công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch là lựa chọn thông minh. Các bạn vừa có thể tìm hiểu cặn kẽ thông tin cũng như được nhìn trực quan mô hình nuôi trồng. Một điều bạn không cần lo lắng đó là vận chuyển hàng hóa. Với các công ty thực phẩm sạch thì vận chuyển hàng hóa được họ đảm nhiệm và bảo quản tốt hơn.

Mở cửa hàng thực phẩm sạch cần làm gì?

thiết kế vị trí bày hàng
Thiết kế vị trí bày hàng

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa là ba yếu tố được người kinh doanh áp dụng triệt để. Việc mở cửa hàng bán thực phẩm sạch cần được chọn lựa địa điểm kinh doanh phù hợp. Tốt nhất là những nơi đông dân cư, các khu đô thị và tòa nhà chung cư. Đi lại mua hàng sẽ thuận lợi cho khách hàng.

Mặt bằng trước cửa hàng cũng cần phải thoáng rộng, tiện cho việc đỗ xe.

Bên trong cửa hàng thực phẩm sạch cần có một thiết kế tối ưu nhất. Có sự tinh tế nhưng vẫn mang hơi thở của hàng nông sản. Sự tươi mát được chú trọng cho toàn thể sắc màu của cửa hàng.

Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch bạn cũng cần phải xin giấy tờ xác nhận của các đơn vị chức năng nữa nhé. Đừng quên vì điều này quan trọng hơn cả đó.

Kinh doanh thế nào cho hiệu quả?

Việc kinh doanh sẽ đi theo hướng an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy các bạn hãy đưa ra các chương trình để kích cầu nhé.

Thu hút được khách hàng đến với cửa hàng bán thực phẩm sạch giữ chân khách. Đó là một trong những nghệ thuật kinh doanh mà các bạn cần có.

Việc quảng cáo hay làm các chương trình vì người tiêu dùng cũng không thể thiếu. Mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch bạn sẽ cần làm những việc đó để mọi người biết đến thương hiệu mà bạn có. Cho khách hàng biết nông sản bạn đang bán là gì, nguồn gốc xuất xứ tại đâu.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để tiết kiệm thời gian, không cần lúc nào cũng phải có mặt ở cửa hàng mà vẫn nắm được tình hình kinh doanh.

Đó là tất cả những việc bạn cần biết và làm khi mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch. Hãy hướng tới sức khỏe cộng đồng, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chúc các bạn thành công!